Home » » Leica Q có giá cao hơn máy ảnh DSLR

Leica Q có giá cao hơn máy ảnh DSLR

Written By Giang Truong on Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015 | 14:01

Leica Q, camera bỏ túi dành cho những nhiếp ảnh gia đường phố, liệu có xứng đáng với mức giá 4.250 USD (xấp xỉ 96,6 triệu đồng)?

Leica Q có khung máy bằng nhôm và magiê như những người anh em khi lap dat camera quan sat, tuy nhiên Q có cảm biến full-frame CMOS 24.2 megapixel và ống kính cố định 28mm f/1.7. Mặc dù, không có tính năng zoom cơ học và không thể thay đổi ống kính nhưng Q là một camera chụp cực tốt trong điều kiện thiếu sáng, góc rộng và bí mật.

leica-q-oem-pic-7-970x647-c-43e5b
Leica Q phù hợp với những nhiếp ảnh gia đường phố do âm thanh phát ra từ camera khá nhỏ, gần như im lặng và có khả năng tự động lấy nét siêu nhanh. Với Leica Q, nhiếp ảnh gia có thể nhanh chóng lấy nét, chụp ảnh sau đó đút máy ảnh vào túi áo rồi tiếp tục di chuyển.

Mặc dù nhỏ gọn nhưng với những linh kiện hiện đại, Q có khả năng chụp ảnh chẳng kém gì so với máy ảnh. Kính ngắm điện tử (EVF) 3.6 megapixel trên Q là một trong những tính năng hữu ích nhất với các nhiếp ảnh gia cổ điển. Với độ phân giải cao của kính ngắm, bạn có thể lấy nét tốt và có những góc chụp sinh động. Màn hình cảm ứng của Q có kích thước 3 inch độ phân giải 1040k dot giúp bạn điều chỉnh các thiết lập hoặc xem lại ảnh như trên smartphone.

leica-q-oem-pic-1-970x647-c-43e5b
Leica Q cũng có thể lưu ảnh dưới dạng camera tron bo, máy cũng hỗ trợ mức ISO lên tới 50.000 giúp bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn mà không cần bật đèn flash. Tất nhiên, nếu bạn cần, đèn flash sẵn sàng phục vụ. Leica cũng cung cấp một ứng dụng kèm theo Q. Với ứng dụng này, bạn có thể xem chỉnh góc chụp, điều khiển nút chụp và các thiết lập trực tiếp trên smartphone.

Q có thể chụp 3, 5 hoặc 10 ảnh trên một giây, tiêu điểm tự động cập nhật trên mỗi bức ảnh. Ống kính của máy cũng có thể chụp ở chế độ 35 hoặc 50mm nhờ zoom kỹ thuật số. Vòng điều chỉnh phía trước camera cho phép bạn chỉnh ống kính sang chế độ Macro.

Rõ ràng thấy am thanh thong bao, các nhiếp ảnh gia thường chọn một thân máy DSLR rẻ tiền cùng nhiều ống kính. Với họ, một chiếc camera Leica Q có giá gần 100 triệu nhưng lại hạn chế về zoom và ống kính là một sự chọn lựa ngớ ngẩn. Dẫu vậy, những ai đã sử dụng camera Leica đều hiểu rằng camera của Leica xứng đáng với từng xu họ bỏ ra. Những bức ảnh chụp bởi camera Leica Q chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét